8 thói quen giúp tóc nhanh dài hơn

Nếu bạn còn lo ngại những loại thuốc kích thích mọc tóc hay những phương pháp dưỡng tóc đắt tiền, mất nhiều thời gian thì bạn có thể thử áp dụng những thói quen dưới đây để tóc mọc nhanh hơn.

  1. Chải tóc

Việc chải tóc thường xuyên mỗi ngày sẽ kích thích lưu thông máu đến da đầu, giúp cho nang tóc phát triển thuận lợi. Tóc từ đó cũng mọc nhanh hơn.

  1. Gội đầu bằng nước lạnh

Việc gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp bạn se khít lỗ chân lông và cải thiện tuần hoàn máu lên da đầu. Chân tóc được se khít nên rất khó gãy rụng. Từ đó tóc khỏe và nhanh dài hơn.

  1. Massage da đầu

Massage da đầu sẽ làm giảm bớt căng thẳng và lo âu, đồng thời làm da đầu bạn nhận dễ háp thụ được chất dinh dưỡng, giúp tóc phát triển tốt hơn. Bạn nên dành từ 1 – 2 phút để massage da đầu thật kỹ mỗi ngày. Ngoài ra, cách này còn giúp bạn thư giãn cơ thể hiệu quả.

  1. Thoa tinh dầu dưỡng tóc 2 lần/tuần

Thoa dầu dưỡng tóc 2 lần mỗi tuần để đảm bảo rằng tóc hấp thụ được nhiều dinh dưỡng, ngừa tóc gãy rụng hiệu quả. Bên cạnh đó, nang tóc mới phát triển được chăm sóc đúng cách sẽ kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn.

  1. Chế độ ăn uống giàu protein

Cung cấp nhiều protein từ cá, thịt, các loại đậu trong để chắc chắn mái tóc của bạn được phục hồi những hư tổn. Protein tốt cho da đầu của bạn vì nó có khả năng làm tăng lưu lượng máu và làm cho chân tóc chắc khỏe.

  1. Trồng cây chuối

Tư thế lộn ngược đầu sẽ kích thích tuần hoàn máu xuống da đầu, làm các nang lông hoạt động hết sức, kích thích tóc mọc nhanh hơn. Vì vậy, bạn thường xuyên tập yoga thì sẽ rất tốt cho tóc.

Nếu bạn không tập yoga, bạn chỉ cần nằm trên giường và ngã ngược đầu xuống, kết hợp massage da đầu, thực hiện đều đặn cách này vài phút mỗi ngày.

  1. Đội mũ trùm đầu

Phương pháp này giúp bạn làm ấm da đầu, từ đó kích thích bã nhờn trên da tiết ra nhiều hơn, giúp tóc mọc nhanh hơn. Tuy nhiên, đây là phương pháp khiến cho tóc bạn nhanh bết dính, vì thế nên thực hiện vào đêm trước ngày bạn định gội đầu.

  1. Để tóc khô tự nhiên

Việc lạm dụng máy sấy, máy duỗi tóc, máy tạo kiểu, có thể làm tóc nhanh gãy rụng, từ đó mái tóc không được dài nhanh như ý muốn. Bạn hãy hạn chế dùng các loại máy có hơi nhiệt và nên để tóc khô tự nhiên để tóc chắc khỏe nhanh dài hơn.

Chúc các bạn thành công và có mái tóc đẹp

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *