Huyết trắng giữa kì kinh

Bạn đang thắc mắc vấn đề giữa kì , hãy đến với TBD để cùng giải tỏa nổi lo ấy bạn nhé !

Huyết trắng có 2 loại: huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý.

Huyết trắng bệnh lý thường do một hoặc nhiều tác nhân gây ra: Nấm, vi khuẩn … gây các triệu chứng khó chịu như: ngứa, có mùi hôi, tiểu gắt, giao hợp đau…

Huyết trắng sinh lý luôn liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, Vào ngày rụng trứng, thường là giữa kỳ kinh, dịch âm đạo nhiều nhưng không gây triệu chứng khó chịu gì.

Vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn đây là những ngày phóng noãn nên lượng dịch sẽ tăng lên, khi đó bạn thường thấy đường sinh dục của mình ẩm ướt hơn ngày thường.

Dịch tiết ra ở giai đoạn này thường nhiều và có màu trắng trong, loãng và thường dính,có các biểu hiện kèm như ngứa âm hộ, đau bụng dưới, đau khi giao hợp.

Số lượng và tính chất của huyết trắng thay đổi tuỳ theo từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt. Ở giai đoạn trước và sau khi rụng trứng, huyết trắng thường ít và không dai. Ở thời điểm rụng trứng, huyết trắng nhiều, loãng. Vào giai đoạn này, để một ít dịch tiết âm đạo vào hai ngón tay có thể kéo dài ra thành sợi được.

Huyết trắng giữa kì kinh là hiện tượng sinh lý bình thường bạn không cần phải lo lắng nhiều .sau tuổi dậy thì trong âm đạo của người phụ nữ thường tiết ra một chất dịch, tiết ra từ các tuyến chất nhờn của âm hộ,cổ tử cung và tử cung. Đặc điểm của huyết trắng là giữa chu kì kinh thường tiết ra lượng huyết trắng trong không màu và dai, không hôi và không ngứa khi sắp hành kinh huyết trắng đặc và hơi đục. Lúc chất nhày được tiết ra nhiều là dấu hiệu đến rụng trứng, khi đó quan hệ tình dục rất dễ thụ thai.

HUYẾT TRĂNG TRONG KÌ KINH
Giữ gìn vệ sinh đúng cách

Là phụ nữ, chuyện vệ sinh “vùngkín” là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan thường ít quan tâm đến vấn đề này .Hãy xem bạn có chăm sóc cho cô bé mình đúng cách chưa?

  • Phải rửa sạch sẽ trước và sau khi vệ sinh.
  • Dùng khăn lau sạch rửa nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh gây tổn hại vùng da nhạy cảm
  • Dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh hàng ngày.
  • Nhưng không thụt rửa sâu chỉ rửa nhẹ nhàng bên ngoài.
  • Đặc biệt cần giữ gìn vệ sinh trong những ngày đèn đỏ, thay băng thường xuyên.
  • Không sử dụng xà phòng, sữa tắm hoặc chất tẩy rửa mạnh
  • Bảo đảm nguồn nước sạch.
  • Vệ sinh sạch hai người trước và sau khi quan hệ tình dục
  • Tránh lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày cũng như mặc đồ lót bó sát . Thay giặt quần lót thường xuyên, không được ngâm lâu, giặt chung với đồ người khác

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *