Mang thai tuần thứ 11 và những điều mẹ bầu cần biết

Ba tháng đầu chuẩn bị mang thai là giai đoạn quan trọng trong thai kỳ, mẹ bầu cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho em bé nên không được kém ăn hoặc sút ký. 

Tuần thứ 11 và những điều mẹ bầu cần biết
Tuần thứ 11 mang thai cũng là một trong những tuần thai mẹ bầu phải chịu sự ảnh hưởng của thai nghén
Thai nghén biểu hiện qua các dấu hiệu nôn ói khi ngửi thấy mùi lạ.

Trong giai đoạn này bà bầu cần đảm bảo dinh dưỡng cho cho bé.

Đây là giai đoạn thai nhi hình thành cơ thể cũng như cấu trúc não
Trong giai đoạn này, các bộ phận cơ bản đã được hình thành tuy nhiên còn khá yếu ớt và nhỏ bé.

Cụ thể là, các chi đã tách rời rõ ràng từng chi với kết nối xương sống. các đường nét trên mặt cũng dần xuất hiện vào giữa tuần thai thứ 11. Bên cạnh đó, cấu trúc cơ bản của bộ não cũng đã hình thành.

Cảm ứng ống thần kinh đã phát triển và dần hình thành bộ não và tủy sống bắt đầu xảy ra.

Lúc này, bé có thể cảm nhận được các bước sóng và các xung cảm xúc từ mẹ và từ bên ngoài.

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất quan trọng

Trong thời gian mang thai này, cần cung cấp cho cả mẹ và bé nhóm chất đạm bằng cách ăn nhiều cá, thịt hoặc 1 – 2 ly sữa mỗi ngày.

Bên cạnh đó, việc cung cấp chất sắt cũng khá quan trọng. Việc cung cấp chất sắt và acid folic sẽ làm giảm nguy cơ gây ra dị tật ống thần kinh cho bé. Ngoài ra, cung cấp đủ 2 vi chất này sẽ giúp bé tránh dị tật đốt sống.

Vintamin B12 cũng như vitamin C sẽ giúp hệ xương, cơ và mạch máu của bé phát triển khỏe mạnh.

Làm thế nào thể giúp thai phụ cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi trong tuần thứ 11 chuẩn bị mang thai
Đối với các bà bầu bị nghén nặng, việc ăn uống trong giai đoạn này vô cùng khó khăn. Vậy làm thế nào để bé có đủ dưỡng chất để hoàn thiện cơ thể?

Để tránh được tình trạng nôn ói ở các ở mẹ bầu, chúng ta có thể chia bữa ăn thành 6 bữa, thay vì 3 bữa như bình thường, bao gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Mỗi bữa ăn ít lại nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết. Việc chia nhỏ bữa ăn giúp mẹ bầu đỡ ngán và ăn không quá nhiều sẽ giảm tình trạng nôn ói vì sợ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề này để loại bỏ nó bằng cách thay thế các thực phẩm đó bằng những loại khác có lượng dinh dưỡng tương đương. Như vậy, vừa đảm bảo vấn đề nghén vừa đảm bảo dinh dưỡng cho 2 mẹ con.

Bài này đã giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản nhất cho tuần thứ 11 mang thai. Trong các bài tiếp theo, trung tâm đa khoa sẽ tiếp tục trình bày về vấn đề chuẩn bị mang thai tuần thứ 12 mang thai.

Sưu tầm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *