Mang thai tuần thứ 3 và những điều mẹ bầu cần biết

Tuần thứ 3 mang thai bắt đầu cho sự hình thành phôi thai và thai nhi sẽ có những phát triển nhất định. Nào hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể có thêm những kiến thức bổ ích chuẩn bị cho tuần thứ 3 này nhé!

Ở tuần thứ 3 mang thai phôi thai sẽ bắt đầu hình thành. Phôi thai sẽ bao gồm 2 thành phần: ngoại bì và nội bì. Tuần thứ 3 chính là bước đánh dấu sự phát triển, hình thành của các cơ quan, bộ phận trên cơ thể của thai nhi. Đây cũng chính giai đoạn nhạy cảm, thai nhi mới được hình thành nên sẽ rất dễ bị tổn thương.

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 3 sẽ diến biến cụ thể qua từng ngày như sau:

  • Ngày thứ 15: Các tế bào sẽ bắt đầu phân chia thành những cơ quan, bộ phận trên cơ thể của thai nhi. Các bộ phận được hình thành đầu tiên là: não, các dây thần kinh và tủy.
  • Ngày thứ 16: Vào ngày thứ 16 của tuần thứ 3 này thai nhi đã có hình dáng nhưng vẫn còn rất nhỏ và rất dễ bị tổn thương.
  • Ngày thứ 17: Sẽ là thời điểm hình thành những bộ phận, hệ cơ quan tiếp theo như: hệ tiêu hóa, hệ bài tiết.
  • Ngày thứ 18: Các bộ phận như: tim, các mạch máu, khung xương và các cơ được hình thành.
  • Ngày thứ 19: Thai nhi đã chính thức có hình dáng của của một em bé nhưng vẫn còn rất nhỏ.
  • Ngày thứ 20: Ngày thứ 20 là ngày hình thành nên ống thần kinh và trí não. Hệ thần kinh cũng dần dần được trở nên hoàn thiện hơn.
  • Ngày thứ 21: Trái tim đã được hình thành và gần như hoàn thiện. Tuy nhiên trái tim vẫn chưa đập, phải chờ vài tuần sau thì nó mới bắt hoạt động.

Những thay đổi của mẹ bầu trong tuần thứ 3 mang thai

Cảm giác của tuần thứ 3 mang thai cũng tương tự như cảm giác ở tuần thứ 2. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là có thể sẽ bắt đầu những dấu hiệu thai nghén chuẩn bị mang thai. Ở tuần thứ 3 này chị em đã có thể xác minh mình mang thai bằng que thử thai một cách chính xác. Sau đây sẽ là những thay đổi của mẹ bầu trong tuần thứ 3 mang thai:

Trên đây là những chia sẻ về kiến thức chuẩn bị mang thai – tuần thứ 3 mang thai. Qúy chị em nên dõi theo để cập nhật những thông tin chuẩn bị mang thai tiếp theo nhé!

Sưu tầm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *