Những cách sử dụng rau xanh “ăn như không ăn”

Rau xanh cũng như bao nhiêu thực phẩm khác, nó chỉ thực sự mang lại những hậu quả như mong muốn khi được sử dụng đúng cách. Do vậy, nếu không muốn biến nguồn dinh dưỡng này thành “thuốc độc”, bạn nhất định phải chú ý đến những vấn đề sau:

– Tích trữ rau xanh quá lâu: Nhiều người vẫn có thói quen tích trữ rau xanh trong nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần trước khi sử dụng. Chính điều này đã khiến các chất dinh dưỡng trong rau xanh bị mất hết và cái mà bạn lấy ra sử dụng chỉ là cái xác xơ. Vì vậy, bạn hãy loại bỏ ngay thói quen này và thay vào đó là sử dụng rau tươi mỗi ngày.

– Nhặt bỏ lá rau: Đối với những loại rau sử dụng được cả lá và thân thì không ít người vẫn có thói quen chỉ sử dụng phần thân vì cho rằng đây là phần ngon nhất. Tuy nhiên, thực tê thì phần lớn chất dinh dưỡng của các loại rau lại tồn tại ở lá. Do đó, nhặt bỏ lá chính là bạn đang lãng phí chất dinh dưỡng của rau xanh.

nhung-cach-su-dung-rau-cu-khien-ban-tang-can

– Chỉ rửa rau bằng nước thông thường: Ngày nay, tình trạng thiếu hụt rau sạch xảy ra ngày càng phổ biến. Do vậy, để khử bớt tạp bẩn và hóa chất trên rau, thay vì chỉ rửa bằng nước thông thường bạn hãy thêm vào 1 ít muối hoặc tốt nhất là nước vo gạo và ngâm chúng trước khi rửa.

– Sơ chế xong không chế biến: Nếu bạn đang có thói quen sơ chế rau củ xong nhưng không chế biến ngay sẽ khiến vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết.

– Luộc rau ở nhiệt độ thấp: Đây là nguyên nhân khiến lượng vitamin C và B1 có trong rau bị bay hơi và có màu vàng vọt. Bên cạnh đó, việc chần rau trước và luộc lại bằng lần nước sôi thứ 2 cũng khiến những chất dinh dưỡng có tròn rau cũng bị thất thoát đnág kể.

– Đậy vung khi luộc rau không phải là sai: Đây là cách để bạn giữ lại dưỡng chất của rau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đậy đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại để hóa chất có thể theo hơi nước và thoát ra ngoài.

– Ăn lại rau luộc đã để qua đêm: Rau khi đã được luộc chín nhưng để qua đêm sẽ tạo khoảng thời gian để hàm lượng nitrate có sẵn trong rau biến thành chất độc gây ung thư là nitrite. Vì vậy, đây là một điều cấm kỵ!

Những kiến thức trên là vô cùng quan trọng và cần thiết với nhiều người đặc biệt là đối với những chị em nội trợ. Do vậy, để chăm sóc gia đình mình tốt hơn, tốt nhất chị em nên loại bỏ những thói quen không tốt và thay vào đó những mẹo hay như trên.

Xem thêm: Nhà cung cấp van công nghiệp Niran

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *