Những phương pháp “phù phép” cho chiều cao tuổi dậy thì

Dậy thì là giai đoạn tốt nhất để kích thích cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, đặc biệt là chiều cao. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để giúp mình có một chiều cao khiến nhiều người phải ngưỡng mộ thông qua những phương pháp đơn giản sau:

– Uống sữa mỗi ngày: Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào hàng ngày cho cơ thể cũng như bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của xương. Vì vậy, hãy uống sữa mỗi ngày để cải thiện chiều cao của mình một cách bền vững và lâu dài.

– Bổ sung đầy đủ các Vitamin D, C: Đây là những loại vitamin hỗ trợ rất tốt cho việc chuyển hóa canxi có trong thực phẩm. Bạn có thể bổ sung vitamin D và C thông qua việc dùng nhiều hoa quả, rau xanh,…tắm nắng vào buổi sáng cũng là cách hỗ trợ tăng chiều cao rất nhanh.

– Ngủ đúng giờ, sâu giấc: Ngủ đủ giấc sẽ kích thích việc sản xuất hormone tăng trưởng trong cơ thể, rất có lợi cho sự phát triển của xương cũng như chiều cao của bạn. Vì vậy, nếu muốn tăng sở hữu một chiều cao đáng mơ ước hãy rèn luyện thói quen ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và ngủ trước 11 giờ tối.

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng: Ăn uống đủ chất là một phương pháp quan trọng hàng đầu trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao. Cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của xương, kích thích phát triển về “chiều dài cơ thể”. Vì vậy, hãy ăn uống một cách khoa học để “tiếp tay” cho “chiều dài cơ thể” phát triển nhanh hơn.

– Học Yoga: Những tư thế vận động Yoga là cách tốt nhất giúp kéo dãn cơ và xương, từ đó giúp quá trình lưu thông khí huyết trong cơ thể được trôi chảy hơn, xương cốt trở nên dẻo dai hơn và đặc biệt là kích thích sự tăng trưởng chiều cao.

– Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội: Những môn thể thao này không chỉ giúp bạn đốt cháy nguồn năng lượng dư thừa rất tốt mà còn giúp thúc đẩy tăng nhanh chiều cao từ những động tác vươn người, rướn căng cơ thể,….Vì vậy, hãy nhanh chóng bổ sung 2 môn thể thao này vào “thực đơn” rèn luyện mỗi ngày để cải thiện chiều cao của mình.

Áp dụng những phương pháp trên một cách đều đặn, đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn có một chiều cao lý tưởng là điều chắc chắn!

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *