Tại sao khí hư có mùi hôi ?

Đối với chị em phụ nữ việc có mùi hôi khó chịu kèm theo những tiết dịch nhờn là một khó  khăn không chỉ với trong sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến trong cuộc sống giữa vợ chồng. Màu sắc của tiết dịch nhờn cũng có nhiều loại, và mỗi loại là một triệu chứng bệnh lý khác nhau. Vậy chúng ta cùng Bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân từ đâu lại xuất hiện vấn đề đó

download (9)

Khí hư là gì:

Khí hư chất dịch được tiết ra từ vùng kín. Nó thể hiện tình trạng sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Trường hợp ra nhiều kèm theo mùi hôi và màu sắc bất thường (trắng đục, vàng, xanh, xám, trong) thì nguy cơ chị em đang và sẽ mắc các bệnh liên quan đến đường sinh dục là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Khí hư ra nhiều kèm theo những dấu hiệu bất thường khác như mùi hôi, ngứa, rát….. là những dấu hiệu của nhiều căn bệnh liên quan đến đường sinh dục mà chị em phụ nữ không thể coi thường.

Những bệnh lý liên quan đến biểu hiện khí hư ra nhiều:

Chị em có thể mắc nếu khí hư có các dấu hiệu bất thường sau:

  • Bệnh viêm âm đạoKhí hư ra nhiều, đặc như bã đậu, các tinh thể hư có thể đóng trên thành âm đạo hoặc bên ngoài âm hộ, khi đến giai đoạn nặng sẽ có mùi hôi khó chịu. Bệnh do trùng Trichomonas, tạp trùng: Biểu hiện khí hư ra nhiều, có màu trắng đục như bã đậu, có mùi hôi, kèm theo hiện tượng ngứa ngáy rất khó chịu.Viêm âm đạo do nấm Candida: Khí hư ra nhiều, dịch đặc, có màu vàng hoặc trắng, ngứa ngáy.Viêm âm đạo do trùng Trichomonas: Nếu khí hư có màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi kèm theo hiện tượng sủi bọt khí.Viêm âm đạo do nhiễm khuẩn: Khí hư dạng lỏng, có màu vàng đồng nhất.
  • Viêm cổ tử cung: Trường hợp khí hư ra nhiều, có màu vàng kèm theo mùi hương đặc trưng ngay cả khi không trong giai đoạn rụng trứng, có trường hợp khí hư có dạng như mủ rất có thể là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung. Đây là căn bệnh gây tác động không nhỏ đến khả năng sinh sản của nữ giới.Nếu khí hư đặc quánh như keo, có màu trắng đục, để lâu thường thấy dưới đáy quần chip bị khô cứng lại là biểu hiện cho thấy tình trạng khí huyết của bạn đang bất thường.
  •  Ung thư cổ tử cung: Khí hư ra nhiều kèm theo hiện tượng chảy máu bất thường ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.
  • Viêm vùng chậu: Khí hư ra nhiều, không mùi, trong như lòng trắng trứng gà nhưng lại ra trong thời gian dài, kèm theo các triệu chứng như đau bụng dưới, đau lưng thường là dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm vùng chậu.
  • Bệnh xã hội: Khí hư ra nhiều, có màu vàng kèm theo mùi hôi tanh là dấu hiệu của một số bệnh xã hội tại cơ quan sinh dục như Chlamydia, lậu.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *