Thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy

Để tăng cân hiệu quả mà cơ thể vẫn được khỏe mạnh là một thách thức khó khăn cho người gầy nhưng nếu quyết tâm thì vẫn có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn thường xuyên ăn thực phẩm giàu calo và có chứa nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng.

Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy

  1. Trái cây khô.

Trái cây sấy khô, các loại hạt khô rất giàu năng lượng, dinh dưỡng và chất xơ. Vì thế, bạn nên thêm nho khô, hạt hạnh nhân và hạt điều trong chế độ ăn uống để tăng cân nhanh chóng.

  1. Pho mát

Pho mát có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, giàu chất béo lành mạnh giúp người gầy tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, bơ đậu phộng là thực phẩm giàu protein và chất béo, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn cố gắng để tăng cân.

Một muỗng canh bơ đậu phộng có chứa đến 100 calo cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Chất béo trong bơ đậu phộng không bão hòa lành mạnh cho trái tim của bạn.

  1. Sữa

Sữa được sử dụng chung với bột yến mạch, bột ngũ cốc, các loại sinh tốt trái cây sẽ cung cấp nhiều vitamin D, A hỗ trợ tăng cân hiệu quả. Một ly sữa có chứa khoảng 120-150 calo.

Một số loại sữa hỗ trợ tăng cân bạn có thể tìm mua rất dễ dàng trên thị trường với nhiều hương vị khác nhau, bạn không cần sợ bị ngán đâu nhé.

  1. Khoai tây

Khoai tây là loại thực phẩm phổ biến giàu carbohydrate giúp tăng cân. Khoai tây có giá trị dinh dưỡng rất tuyệt vời, dồi giàu tinh bột, chất xơ, vitamin C và protein. Một củ khoai tây bình quân có khoảng 150 calo.

Bơ là nguồn chất béo bão hòa được ăn với bánh mì, chiên đồ ăn nhẹ, nếm cho các món ăn ngon phong phú. Trong bơ có năng lượng tốt cho sức khỏe và làm cho bạn tăng cân nhanh chóng.

  1. Trái cây ngọt

Trái cây ngọt như đu đủ, chuối, dứa,… có thể giúp bạn tăng cân vì chúng có chứa đường tự nhiên và nguồn năng lượng rất lớn. Qủa bơ thường được nhắc đến nhiều nhất  và là lựa chọn tốt nhất cho người muốn tăng cân.

Qủa bơ rất giàu chất béo, chứa khoảng 300 calo. Vì thế, thêm bơ và các loại trái cây ngọt trong chế độ ăn uống để tăng cân nhanh hơn bạn nhé.

Chúc các bạn mau chóng tăng cân và khỏe mạnh như ý muốn nhé

Xem thêm: trang điểm phái đẹp

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *