Blog thẩm mỹ

Những điều cần biết khi phẫu thuật mắt lé kim

Có lẽ ai cũng muốn sở hữu một đôi mắt to, đẹp và 2 mí. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều đó, nhiều người khi sinh ra sở hữu một đôi mắt không được như ý muốn. Một trong số đó là tình trạng mắt bị lé kim. Để cải thiện tình trạng này thì nhiều người quyết định phẫu thuật. Khi phẫu thuật mắt lé kim cần biết những điều gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trước khi thực hiện để có thể yên tâm hơn nhé.

Có nên phẫu thuật mắt lé kim không?

Có nên phẫu thuật khi mắt bị lé kim?

Để có câu trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem mắt lé kim có những ảnh hưởng như thế nào rồi từ đó bạn sẽ có thể đưa ra quyết định là có nên phẫu thuật mắt lé kim hay không nhé.

Những ảnh hưởng của mắt lé kim là:

  • Nếu mắt lé kim kéo dài và không được điều trị sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực và có thể gây mù mắt. Lé kim làm ảnh hưởng đến khả năng hợp thị của 1 mắt khi đó, người bị lé kim sẽ không phân định được khoảng cách hoặc không thể nhìn được các hình nổi.
  • Người bị lé kim hay bị người khác trêu chọc, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Lúc này, người bị lé kim sẽ có cảm giác tự ti và ngại tiếp xúc. Nếu là trẻ nhỏ thì khả năng bị tự kỷ là khá cao.
  • Lé kim còn làm ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ trên gương mặt của bạn. Nó làm đôi mắt trở nên vô hồn và kém xinh. 

    Phẫu thuật để trị mắt lé kim có ảnh hưởng đến thị lực không?

Phẫu thuật không làm ảnh hưởng đến thị lực

Nhiều người lo lắng việc phẫu thuật mắt sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực. Vậy thì sự thật là có hay không? Sau phẫu thuật lé kim thị lực của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì và nó sẽ được khôi phục bình thường sau thời gian điều trị và đặc biệt là bạn sẽ có được một đôi mắt đẹp hơn so với trước.

Để có được kết quả này thì bạn cần phải chọn nơi uy tín để thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó, bạn cần phải tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ và chăm sóc mắt tốt sau phẫu thuật. Bạn cần thường xuyên thăm khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ để được phát hiện sớm những bất thường nếu có.

Quy trình phẫu thuật mắt bị lé kim thuật hiện như thế nào?

Tiến hành phẫu thuật mắt lé kim

Quy trình phẫu thuật mắt lé kim được thực hiện trình tự theo các bước sau đây:

  • Bước 1: các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá tình trạng mắt của bạn. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và giúp bạn lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp. Nếu bạn đồng ý phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hành cho bạn làm một số xét nghiệm cần thiết.
  • Bước 2: khi vào phòng phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê cho bạn. Sau đó, họ sẽ tiến hành xác định các vị trí phẫu thuật thật chính xác để có thể giúp bạn có được một đôi mắt đẹp cân đối và hài hòa với tổng thể của gương mặt.
  • Bước 3: tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mắt lé kim cho bạn theo các vị trí đa lựa chọn trước đó. Trong lúc phẫu thuật thì họ sẽ tiến hành loại bỏ luôn các lớp mỡ và da thừa của mắt để giúp đôi mắt đẹp hơn sau phẫu thuật.
  • Bước 4: chăm sóc sau phẫu thuật. Khi phẫu thuật xong bạn sẽ được các bác sĩ kê toa thuốc uống và hướng dẫn chăm sóc mắt đúng cách. Bạn chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn và uống thuốc đúng liều. Nếu phát hiện có bất thường thì bạn nên tái khám ngay nếu không thì bạn sẽ tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Chúc các bạn đạt được hiệu quả phẫu thuật mắt lé kim như mong muốn và sở hữu được một đôi mắt đẹp.

Paris Beauty Clinic, Spa chăm sóc & làm đẹp da chuyên nghiệp
Địa chỉ: 08 - Phạm Đình Toái - P.6 - Q.3 - TP.HCM
Hotline: 090.8383.888
Website: parisbeauty.vn
Click to comment
To Top